Uncategorized

Trong công nghiệp cửa gỗ xây ô tường kích thước như thế nào cho hợp phong thủy

Mua cửa gỗ công nghiệp xây ô tường kích thước như thế nào cho hợp phong thủy.

TÌM HIỂU KÍCH THƯỚC THÔNG THỦY VÀ KÍCH THƯỚC Ô CHỜ CỬA GỖ CÔNG NGHIỆP LÀ GÌ ?

Thông thủy là từ hán việt, có nghĩa là dòng nước có thể chảy qua  mà không bị bất cứ vật gì làm thay đổi dòng chảy của nó. Có cách gọi khác nhau như thợ mộc thì gọi là “lọt gió”.

Trong thiết kế xây dựng kích thước thông thủy được tính bằng khoảng cách giữa 2 cạnh đối diện của kết cấu công trình. Như vậy, các loại cửa gỗ công nghiệp ,cửa nhựa, nó chính là kích thước từ mặt sàn đến mặt dưới của khuôn bao phía trên.

Kích thước ô chờ là gì?

Ô chờ (hay kích thước phủ bì) là kích thước xây dựng của ô cửa sau khi đã trát hoàn thiện. Mỗi cánh cửa sẽ có kích thước ô chờ khác nhau còn tùy vào kích thước khuôn.

Cách tính kích thước ô chờ theo kích thước thông thủy và khuôn:

  • Chiều cao ô chờ = chiều cao thông thủy + chiều dày khuôn cửa
  • Chiều rộng ô chờ = chiều rộng thông thủy + 2 chiều dày khuôn cửa

 

Kích thước cánh, kích thước phủ bì là gì?
Độ dày khuôn thường không cố định: Đối với cửa gỗ công nghiệp thì độ dày khuôn thường là 4cm.Đối với các loại cửa nhựa, độ dày khuôn thường là 4,5 đến 5,5 cm .

 

Lựa chọn kích thước cửa hợp phong thủy

Nhiều người vẫn thường dùng kích thước thông thủy để xác định kích thước “tỷ lệ vàng” cho cánh cửa. Từ kích thước thông thủy, ta xác định được kích thước ô chờ tương ứng với chiều dày khuôn.

Để đo lường hợp phong thủy, dụng cụ cần thiết là thước Lỗ ban. Có nhiều loại thước Lỗ ban, nên bạn cần chọn loại phù hợp nhé. Thường đo lường cửa, kỹ thuật hay sử dụng thước Lỗ ban loại 52.2cm.

Bên cạnh đó, ứng với mỗi loại cửa khác nhau như 1 cánh, 2 cánh đều, 2 cánh lệch hay 4 cánh sẽ có những kích thước phong thủy khác nhau.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Chúng tôi chuyên các giải pháp tổng thể về cửa gỗ công nghiệp và cửa nhựa cao cấp, mọi thắc mắc hay yêu cầu mời quý khách vui lòng gửi về hộp thư Trinhkingdoor@gmail.com hoặc liên hệ ngay 094.110.3355 để được tư vấn trực tiếp→ CHUYÊN CỬA NHỰA ĐÀI LOAN

→ CHUYÊN CỬA NHỰA ABS HÀN QUỐC

→ CHUYÊN NHỰA GIẢ GỖ SUNGYU

→ CHUYÊN CỬA GỖ CÔNG NGHIỆP

→ CHUYÊN CỬA MDF LAMINATE